Bệnh viêm gan dùng diệp hạ châu có hiệu quả không?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo khoa học, diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ răng cưa là một loại dược liệu quý. Vị thuốc này từ lâu đã được sử dụng để điều trị bệnh viêm gan. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết hết về Diệp hạ châu. Tác dụng  cụ thể như thế nào? Sử dụng sao cho hiệu quả? Và bào chế dưới dạng nào để thuận lợi nhất cho việc sản xuất?

Diệp hạ châu là gì?

Diệp hạ châu tên khoa học là Phyllanthus urinaria L. thuộc họ thầu dầu. Dân gian thường gọi Diệp hạ châu là cây chó đẻ hay chó đẻ răng cưa vì người ta thấy sau khi sinh chó mẹ thường tìm tới cây thuốc này để ăn.

Cây diệp hạ châu (ngọc dưới lá) là cây có hoa mọc thành hàng ở dưới lá, tạo thành quả hình tròn.

Phân bố: Cây mọc hoang khắp cả nước ở các vùng quê. Đặc biệt sử dụng diep ha chau ở các vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn VietGap. Như vậy sẽ mang đến cho mọi người nguồn diệp hạ châu có chất lượng cao.

Tác dụng nổi bật của diệp hạ châu

Tác dụng ưu việt của vị thuốc quý này chủ yếu được thể hiện trên gan

Hạ men gan về mức an toàn

Flavonoid và alkaloid trong dược liệu giúp giảm hoạt động của các enzym gan. Đó là SGOT và SGPT. Do đó, giúp lượng men giải phóng vào máu luôn ổn định.

Hạ men gan: Diệp hạ châu có chứa phylathin tạo điều kiện để tế bào mới sản sinh. Điều này giúp hạ men gan và tăng cường miễn dịch cho gan.

Điều trị mụn nhọt, sạm, nám do nóng trong do gan

Theo y học cổ truyền thì gan có tác dụng thanh tả can hỏa, thanh nhiệt giải độc. Vì vậy, khi chức năng gan suy giảm hay lượng chất độc quá nhiều, gan không xử lý được. Độc tố bị tích tụ lại sẽ gây nên các ổ viêm ( mụn).

Mặt khác sử dụng các loại mỹ phẩm không điều trị căn nguyên bên trong.

Diệp hạ châu giúp tiêu viêm, thanh nhiệt giải độc. Khi sử dụng sẽ tăng cường chức năng gan, giúp điều trị mụn nhọt, nám sạm da hiệu quả. Góp phần đem lại làn da tươi sáng và tự tin cho người sử dụng.

Giải độc gan cho người hay sử dụng bia rượu

Sử dụng bia rượu, nước có ga hay đồ ăn nhiều dầu mỡ dẫn đến độc tố bị tích tụ. Độc tố tích tụ quá lâu gây men gan cao.

Diệp hạ châu hỗ trợ gan giải độc nhanh hơn, tăng cường chức năng gan. Như vậy, độc tố sẽ không bị tích tụ, giúp bảo vệ gan an toàn.

Ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B

Lá diệp hạ châu chứa các chất ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào viêm gan siêu vi B. Tác dụng này là nhờ vào hoạt chất Ngoài ra vị thuốc này còn chứa flavonoid, hypophyllanthin, alkaloid.

Giúp gia tăng hàm lượng chất chống oxy hóa ở gan. Từ đó giúp làm giảm sự phát triển của enzym siêu vi. Ngoài ra vị thuốc này còn ngăn chặn sự lây truyền bệnh viêm gan B.

Ứng dụng của diệp hạ châu

Ngoài ra diệp hạ châu còn có rất nhiều công dụng khác. Vị thuốc quý này được ứng dụng để phối hợp với các vị thuốc khác để điều trị các bệnh, đặc biệt là bệnh về gan.

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc hay sản phẩm sử dụng Diệp hạ châu. Tuy nhiên mỗi bài thuốc lại sử dụng một dạng bào chế khác nhau, gây bất tiện khi dùng. Để giải quyết vấn đề này, Biogreen đã bào chế Diệp hạ châu dưới dạng cao dược liệu khô. Với nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn VietGap, quy trình sản xuất hiện đại, chúng tôi cam kết bào chế Diệp hạ châu dưới dạng cao khô với chất lượng cao.

Tel: 0243.722.8780

Share.

About Author