Khái quát về Enzyme Amylase đối với cuộc sống

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nơi đầu tiên diễn ra quá trình tiêu hóa thức ăn là trong khoang miệng nơi có nước bọt chứa enzyme amylase. Vậy Amylase là gì và có những lợi ích công dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên.

1. Cơ chế xúc tác của Amylase trong cơ thể

Amylase phổ biến là Alpha Amylase có tác dụng xúc tác cho sự thủy phân của tinh bột thành đường do tuyến tụy và tuyến nước bọt tiết ra. Cơ chế hoạt động của amylase là thủy phân các liên kết alpha của các glycogen và polysaccharide như tinh bột.

Tinh bột được thủy phân thành các disaccarit và trisaccarit sau đó với sự hỗ trợ của một số loại enzyme khác tạo thành glucose cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong một số loài thực vật, nấm và vi sinh vật cũng tìm thấy amylase. Với vai trò là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa, Amylase cực kỳ cần thiết đối với cơ thể người và động vật.

2. Ứng dụng của Enzyme Amylase

Amylase có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp y dược và đời sống

Hiện nay, amylase được dùng như một thành phần để bào chế thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. (mua enzyme)

Các chế phẩm có thành phần amylase giúp hỗ trợ tiêu hóa, xúc tác cho quá trình thủy phân và hấp thu tinh bột được thuận lợi và dễ dàng hơn. Các sản phẩm này được sử dụng cho trẻ em, người lớn, người gặp các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, kém hấp thu.

Amylase cũng được sử dụng để bào chế sản phẩm y tế có tác dụng thay thế enzyme tuyến tụy. Thường được sử dụng trong trường hợp tuyến tụy không thể tiết đủ enzyme tiêu hóa vào ruột non để thực hiện tiêu hóa thức ăn.

Sản phẩm ứng dụng trong công nghệ thực phẩm như sản xuất bánh mì, glucose, rượu, bia,…

Amylase dùng trong chế biến giúp ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc, chất lượng sản phẩm. Enzyme giúp tăng độ xốp của bánh mì, làm bánh mì thơm ngon hơn.

Trong sản xuất rượu bia, enzyme amylase giúp thủy phân tinh bột thành maltose, glucose, dùng làm cơ chất cần thiết cho tiến trình lên men bia, tăng hiệu suất đáng kể và giảm giá thành sản xuất.

Ứng dụng trong chăn nuôi thú y, thủy sản

Amylase được sử dụng bổ sung trong thức ăn cho thú y, thủy sản và các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa cho vật nuôi. Sử dụng enzyme giúp quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, hấp thụ triệt để hơn.

3. Đặc điểm sản phẩm Enzyme Amylase sản xuất bởi Công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen

Để tận dụng những khả năng tuyệt vời của Amylase đối với hệ tiêu hóa, Công ty Cổ phần Hóa Dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen đã sản xuất ra các sản phẩm nguyên liệu Enzyme Amylase với chất lượng và hoạt tính cao.

Nguyên liệu Enzyme Amylase dạng dung dịch

Thành phẩm ở dạng lỏng màu vàng nâu, đồng nhất, mùi đặc trưng. Quy cách: theo yêu cầu của khách hàng. Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nguyên liệu Enzyme amylase dạng bột

Thành phẩm ở dạng bột màu trắng ngà đến vàng nhạt, mịn, đồng nhất, mùi đặc trưng. Sản phẩm tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ. Hoạt lưc: 2000 IU/g, 5000 IU/g, 10000 IU/g. Xuất xứ: Việt Nam. Đóng túi 1 kg, 5 kg và theo yêu cầu của khách hàng. Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Hiện nay, enzyme amylase có 2 dạng chính đó là dạng dịch và dạng bột. Để thuận tiện cho từng nhu cầu của khách hàng dùng vào những mục đích khác nhau.

Share.

About Author