Hướng dẫn làm quen cuộc sống du học Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

1. Kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Nhật Bản

Nơi ăn chốn ở sẽ là vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi các du học sinh đến Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn ký túc xá hoặc trọ ngoài. So với việc ở ký túc xá thì thuê trọ bên ngoài sẽ thoải mái hơn nhiều. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại ký túc lại tiết kiệm khá nhiều. Đồng thời bạn cũng có cơ hội làm quen và kết bạn với các sinh viên Nhật cũng như sinh viên quốc tế cùng đi du học dễ dàng. Nó không chỉ giúp bạn trau dồi ngôn ngữ mà còn mở rộng mối quan hệ sau này.

Ngược lại, nếu muốn trải nghiệm quá trình du học vừa học vừa làm thì bạn nên chọn trọ ở ngoài ký túc xá để thuận tiện giờ giấc, đi lại hơn. Hãy cân nhắc kĩ theo tình hình kinh tế, khả năng học tập và làm việc của chính bản thân mình. Nếu muốn chắc chắn hơn về công việc có thể làm thêm ở Nhật, hãy tham khảo một số lời khuyên về  tư vấn du học xklđ  nhé.

2. Hành trình học tập tại trường đại học khi du học Nhật Bản

Nói đến giáo dục đào tạo thì có lẽ Nhật Bản là quốc gia cực kì chú trọng vấn đề này. Bằng chứng là các trường đại học Nhật Bản luôn được trang bị một cách chỉn chu, hoàn hảo nhất. Từ phòng học, thư viện, trang thiết bị phục vụ học tập đến vui chơi, thể thao, ăn uống… đều mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Vì thế, các du học sinh Nhật chẳng cần lo lắng về cơ sở vật chất tại các trường học nơi đây.

Về việc giảng dạy, hầu hết các trường đại học Nhật Bản sẽ đều sử dụng tiếng Nhật trong giờ học. Đây chính là lí do ban đầu bạn cần phải chuẩn bị cho mình ngôn ngữ thật vững chắc. Nếu không quá trình du học tại Nhật sẽ rất vất vả. Để trau dồi cả ngôn ngữ lẫn kiến thức, bạn hãy thường xuyên giao lưu với các bạn học tại đây. Đồng thời chăm chỉ nghiên cứu tài liệu tại thư viện trường hay sách tham khảo ngoài nhé. Tận dụng thời gian đọc sách càng nhiều càng tốt. Vì biết đâu thành tích xuất sắc còn khiến bạn dành được học bổng của trường đại học Nhật mà mình đang theo đuổi.

3. Kinh nghiệm mua sắm khi sống tại Nhật

Nếu nói đến kinh nghiệm mua sắm khi sống tại Nhật Bản thì có lẽ không cần chia sẻ nhiều. Bởi ở quốc gia này bạn có thể dễ dàng mua được bất cứ thứ gì cần. Các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích có ở khắp nơi với thời gian mở cửa đến 24h.

Qua những thế hệ đã trải nghiệm thực tế đúc kết thì lợi ích của du học Nhật Bản không chỉ tạo điều kiện giúp bạn có cơ hội việc làm tốt sau này. Mà nó còn rèn luyện cho các du học sinh Nhật một lối sống nề nếp, quy củ đúng chuẩn văn hóa Nhật. Với những chia sẻ chân thực nhất về kinh nghiệm du học Nhật Bản trên đây, hi vọng các bạn sẽ tự tin chuẩn bị cho mình  hành trang du học  tốt nhất để chinh phục ước mơ!

Vj việt nam hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn du học và xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu trong nước đảm bảo cung cấp cho các thí sinh có nhu cầu du học  những thông tin du học/XKLĐ đầy đủ và tin cậy nhất.

Thí sinh đăng ký tư vấn du học tại các đơn vị này  được  hỗ trợ các điều kiện tốt nhất  và được hưởng một  loạt các ưu đãi  theo chính sách  Khuyến khích tuyển sinh nhập học KETNOIGIAODUC hiện hành, bao gồm được hỗ trợ cước điện thoại miễn phí, được nhận Voucher và học bổng nhập học, vv.

Share.

About Author