Du Học Nhật Bản Cần Mang Theo Những Vật Dụng Gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhật Bản không chỉ được biết đến với xứ sở hoa anh đào mộng mơ, nơi đây cũng là một địa điểm tốt để các bạn trẻ học tập và phát triển tại các trường Cao đẳng, Đại học. chính vì lý do này mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học tập tại đây để thay đổi tương lai và tạo cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp, vậy du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?Đây sẽ là yếu tố mà hầu hết các bạn sinh viên đều quan tâm.

Để các bạn du học sinh yên tâm lên đường học tập tại Nhật xin chia sẻ một số vật dụng cần mang khi du học Nhật, hy vọng các bạn có sự chuẩn bị thật tốt để hòa nhập tại Nhật Bản nhé.

Giấy tờ cần thiết

Đối với các loại giấy tờ cần thiết, bạn cần soạn ra thành một bộ riêng biệt, sau đó sao y và công chứng để phòng những trường hợp bất trắc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị hình 3×4 nền trắng và theo chuẩn của hộ chiếu để làm các thủ tục khi đặt chân đến Nhật.

Phải thật chú ý không được quên loại giấy tờ nào, bởi bạn sẽ không muốn gặp rắc rối với hải quan đâu đấy.

Tiền

Bạn nên đổi ra tiền yên trước khi đi Nhật (khoảng 20-30 man tương đương 40-60 triệu đồng), không mang tiền VND hay USD (USD các bạn có thể đổi tại ngân hàng ở Nhật nhưng tỉ giá không cao bằng Việt Nam). Hãy xem xét kỹ để mang đủ số tiền cần dùng trong chuyến đi và tìm hiểu nơi đổi tiền cũng như phương thức đổi tiền trước khi đến đó.

Quần áo

Không nên mang quần áo quá nhiều, chỉ nên mang một cái áo ấm và chỉ trang bị vài bộ quần áo cần thiết vì quần áo ở Nhật cũng khá rẻ. Ngược lại, bạn nên mang nhiều tất, áo thun, đồ lót, quần áo mặc ở nhà vì chất liệu mỏng bạn có thể mang nhiều, vừa thay thường xuyên được lại có thể giữ ấm mà vẫn không tốn chổ vali.

Thuốc men

Du học xa, bạn nên mang theo những loại thuốc như cảm cúm, dị ứng, ho, sốt và chỉ mang theo một lượng vừa phải, không nên mang theo quá nhiều. Ngoài ra, bạn nên mang theo vitamin C và các thực phẩm chức năng khác, vì rau quả bên Nhật thường ít và bạn chưa quen, giá cả thường mắc vì thế nên mang theo thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Bạn nên mang những vật dụng cá nhân cần thiết, vì qua Nhật chưa chắc đã quen thuộc đường xá cũng như chưa biết chỗ nào mua rẻ. Những thứ nên mang là: kem đánh răng, dầu gội, dầu xả, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn mặt và một số đồ vệ sinh thân thể.

Máy tính xách tay, điện thoại

Máy tính xách tay: Nếu máy tính bạn vẫn xài được tốt thì nên mang theo, vì điện máy tính là 100 – 240V nên có thể sạc điện tại Nhật.

Điện thoại: Chú ý là băng tần điện thoại Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, nên có mang sang cũng không xài được chỉ dùng để báo thức hay vào wifi nếu điện thoại bạn bắt được.

Con dấu

Ở Nhật người ta dùng con dấu cá nhân, thay cho chữ ký. Khi làm tài khoản ngân hàng, bắt buộc bạn phải làm con dấu mới có thể hoàn thành đầy đủ các thủ tục. Thường thì trường Nhật Ngữ sẽ đặt con dấu giúp bạn giá khoảng 600 yên, nếu bạn muốn tiết kiệm khoản này bạn có thể tự làm con dấu trước ở Việt Nam.

Hy vọng với cẩm nang du học Nhật Bản này, các bạn sẽ có hành trang vững chắc trên con đường du học Nhật của mình. vj việt nam chúc các bạn thành công và đạt thành tích thật tốt nhé.

Share.

About Author