Giải Đáp Các Thắc Mắc Về Du Học Nhật Bản (Phần 3)

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Làm thêm 28 tiếng/tuần liệu có đủ sống?

Mình nghĩ là đủ sống. Bởi vì, mặc dù mình chỉ làm từ 20-25 tiếng/tuần thôi nhưng một tháng mình cũng kiếm được từ 6-7 man. Tổng các chi phi sinh hoạt tầm 5 man. Thế là 1 tháng mình có thể để dư được 1-2 man, dùng để sử dụng cho những việc phát sinh khác. Đây là vì mình còn làm ít, nhiều bạn làm đủ 28 tiếng thì sẽ dư được nhiều hơn. Vậy mình kết luận là nếu làm đủ 28 tiếng/tuần là hoàn toàn đủ sống nha các bạn. Nhưng mình khuyên các bạn là không nên mãi mê với việc làm thêm kiếm tiền mà lơ là việc học vì như thế sẽ đánh mất tương lai của bạn.

Các trường tại Nhật một năm thường có 4 kỳ nghỉ, mỗi kỳ nghỉ kéo dài khoảng 2 tuần. Và trong 4 kỳ nghỉ đó các bạn có thể xin đi làm thêm 40 tiếng/tuần. Vì vậy trong mỗi kỳ nghỉ sẽ là cơ hội để cho các bạn kiếm được nhiều tiền và có thu nhập cao hơn. Tất nhiên mình không khuyến khích các bạn đi làm thêm quá nhiều khi du học Nhật Bản nhưng hãy tận dụng thời gian nghỉ kiếm tiền để nộp học phí cho những năm tiếp theo cũng là một điều nên làm.

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí tại Nhật?

Điều đầu tiên là về chỗ ở, vì nhà trọ và tiền internet ở Nhật khá cao nên các bạn hãy ở ghép để tiết kiệm chi phí. Nếu các bạn ở ký túc xá thì có thể xài bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Nhưng nếu ở nhà trọ thì tiền nhà và tiền internet sẽ cố định một tháng bao nhiêu đó cho dù bạn xài ít hay xài nhiều đều như nhau.

Vì vậy các bạn ở ghép càng nhiều người thì càng tiết kiệm nhiều tiền nên sẽ giúp cho các bạn ít hao tốn tiền bạc hơn.

Điều thứ hai là vấn đề ăn uống: Vì đồ ăn ở Nhật không rẻ một chút nào nên để tiết kiệm chi phí thì chúng ta phải tự nấu ăn như vậy vừa ngon lại rẻ nữa. Nếu ai chưa biết nấu ăn thì hãy đi học ngay từ bây giờ nhé. Với phương án này thì cũng giúp cho chúng ta tiết kiệm được một số tiền kha khá đấy.

Điều quan trọng thứ 3 là vấn đề mua sắm: Chúng ta hãy mua sắm một cách thông minh, bởi vì đồ ăn ở Nhật có thể nói là một trong những nơi đắc đỏ nhất thế giới vì đồ ăn ở đây rất chất lượng. Ví dụ như thịt tại Nhật họ chỉ bán trong 3 ngày đầu thôi. Ngày thứ nhất họ sẽ bán đúng giá, sang ngày thứ 2 họ sẽ giảm từ 10-20%. Đến cuối ngày thứ 3 thì có thể họ sẽ giảm còn một nửa. Vì thế nếu bạn đến mua vào thời điểm thích hợp sẽ tiết kiệm một chi phí khá lớn đó. Tuy nói là đã gần hết hạn sử dụng nhưng những đồ ăn này vẫn còn khá tươi, mua về để tủ lạnh 1-2 ngày ăn cũng không sao hết.

Hãy liên hệ ngay với VJ VIETNAM để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM

Phone: 092.405.2222

Mail: vjvietnam2@gmail.com

Website: http://vjvietnam.com.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

Share.

About Author