Cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật của bạn có 2 phần

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Để chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản, bạn có thể dùng: sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu, hay thu nhập hàng tháng. Hiện nay, chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm chính là cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản đơn giản và phổ biến nhất.

Theo đó, bạn cần có 1 tài khoản tiết kiệm có giá trị ít nhất khoảng 500-600 triệu đồng (con số này sẽ có sự dao động tùy từng thời điểm, bạn có thể liên hệ trung tâm du học vj việt nam để cập nhật thông tin mới nhất nhé). Nếu không có sổ tiết kiệm tại Ngân hàng thì học viên không thể đi du học Nhật Bản được, vì gia đình không thể chứng minh được tài chính của mình. Tuy nhiên, ngày mở sổ phải là 3 tháng trước ngày bạn nộp hồ sơ.

Hồ sơ cần có

Đối với hình thức này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bản xác nhận đúng số dư tài khoản
  • Sổ tiết kiệm

Lưu ý: Bạn sẽ làm thành hai hồ sơ, mỗi bộ sẽ có 2 loại giấy này. Một bộ hồ sơ để nộp xin nhập học. Nếu được chấp nhận, bạn mới có giấy mời nhập học và du học được. Một bộ để làm hồ sơ nộp xin visa.

Người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh tài chính có thể là bố, mẹ, người thân thích với bạn, …  sẽ chịu trách nhiệm về bạn. Cũng có thể đó là bất kỳ ai – người mà có thể đứng ra để bảo lãnh được cho bạn miễn là người bảo lãnh ấy và bạn có mối quan hệ ràng buộc được chứng minh. Bạn lưu ý rằng, để có thể bảo lãnh cho bạn đi du học Nhật Bản, người đó cần phải có thu nhập đủ để cam kết trả được chi phí du học Nhật Bản cho bạn. Số tiền này phải chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng của người đó nhé!

Hồ sơ cần có

Người bảo lãnh phải có những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ từ ngân hàng xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu;
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ của hai người
  • Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh
  • Mẫu giấy chứng minh tài chính tiếng Nhật
  • Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận. Đây là giấy tờ mang tính quyết định khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Giấy này để chứng minh thu nhập và nghề của người bảo lãnh. Bao gồm: Thứ nhất là hợp đồng lao động với thời gian trên 3 năm. Giấy xác nhận mức lương cụ thể: mức này phải từ 250 đến 300 triệu/năm. Cũng phải có giấy tờ ghi rõ chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, quyền hạn, … Thứ hai là bản khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết nhất. Thứ ba là xác nhận có đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội
Share.

About Author