Quản lý bán hàng kiểu truyền thống gặp khó khăn? Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khó khăn trong việc quản lý bán hàng kiểu truyền thống và tìm ra giải pháp tốt nhất !

Việc bán hàng gặp nhiều khó khăn khi quản lý và bán hàng. Vậy nên NextX sẽ nói cho bạn biết về khó khăn đang gặp phải và cần tìm ra cho mình một phần mềm quản lý bán hàng

Khó khăn khi quản lý bán hàng kiểu truyền thống

Khó khăn trong khâu kiểm tra sản phẩm

Các nhà sản xuất, kinh doanh thường có số lượng sản phẩm khá lớn. Mẫu mã, chủng loại đa dạng, có khi hàng trăm sản phẩm khác nhau. Quản lý các sản phẩm như vậy có thể khó khăn. Đặc biệt, các nhà quản lý có ít quyền kiểm soát khi làm thủ công. Đối với việc sử dụng sản phẩm và hàng tồn kho.
Khó khăn trong quản lý nguồn thu

Công ty càng lớn thì càng bán được nhiều sản phẩm mỗi ngày. Lúc này, nhà quản lý cần thu thập tất cả các dữ liệu liên quan đến doanh số sản phẩm và biết được mặt hàng nào sinh lời nhiều nhất, mặt hàng nào bán không chạy để có kế hoạch điều hòa. Tuy nhiên, điều này gây không ít khó khăn cho người quản trị.

Khó quản lý thông tin khách hàng

Làm việc thủ công với giấy tờ và Excel khiến việc theo dõi tất cả thông tin khách hàng, kể cả những khách hàng thân thiết nhất của bạn trở nên khó khăn. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ mất uy tín với khách hàng nếu họ không giải quyết kịp thời các câu hỏi và vấn đề về thanh toán và giao hàng. Tính toán không chính xác bằng việc thủ công.

Trong bán hàng truyền thống, nhân viên có thể tính nhẩm trong đầu bằng bút và giấy hoặc máy tính bỏ túi. Nhưng rất dễ mắc sai lầm trong quá trình thực hiện. Rất dễ mắc lỗi và khiến khách hàng của bạn phải chờ đợi quá lâu.

Quy trình quản lý bán hàng chậm

Quy trình bán hàng thủ công làm mọi thứ chậm lại đáng kể. Người quản lý và nhân viên cũng mất nhiều thời gian để sửa chữa những sai sót, sai sót dẫn đến phải ngừng hoạt động kinh doanh.

Khó quản lý nợ

Hầu hết các cửa hàng và doanh nghiệp vận hành thủ công không thể quản lý đầy đủ nợ của họ. Hiện nay, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc thu hồi các khoản phải thu khách hàng, nhà cung cấp. Và không có vốn để đầu tư, kinh doanh cửa hàng luôn trong tình thế khó khăn.

Khó khăn trong quản lý bán hàng

Quản lý thủ công đòi hỏi người quản lý phải luôn có mặt trực tiếp tại cửa hàng .Để theo dõi hoạt động của nhân viên và nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, ở văn phòng suốt ngày gây thêm áp lực cho người quản lý và nhân viên làm giảm hiệu quả công việc. Phương pháp làm việc thủ công đòi hỏi người quản lý phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng

Doanh nghiệp đứng trước thách thức về doanh số cần lựa chọn giải pháp phù hợp – phần mềm quản lý bán hàng thông minh.
Tính năng của phần mềm quản lý bán hàng nên có 

Để quản lý giao dịch, hàng tồn, mua bán, khách hàng cần phải lập kế hoạch tốt, chuẩn bị tốt và nhân viên tốt, nhưng nếu không có kỹ năng quản lý tốt, bạn sẽ có nguy cơ thất bại. Ở mô hình này, bạn có thể quản lý bằng cách mở sổ sách và thiết lập quy trình mua bán, thanh toán, kiểm kê định kỳ. Tuy nhiên, nếu đó là mô hình chuyên biệt và phức tạp hơn, hoặc người quản lý không có thời gian làm việc trực tiếp, hoặc cửa hàng có lượng khách đông và cần bán với tốc độ cao. Quản lý bán buôn như mã vạch thì nên cũng được lưu ý.

Các tính năng quản lý bán buôn bao gồm mua, bán, bán lẻ, phân phối, bán mã vạch, quản lý hàng tồn kho, doanh thu, trách nhiệm pháp lý, lãi/lỗ và quản lý hàng tồn kho. Báo cáo tài chính theo nhân viên, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. ..

Một số chức năng chính của phần mềm quản lý bán hàng

+ Quản lý hoá đơn: in hoá đơn, phát hành hoá đơn theo tháng, mặt hàng, khách hàng.

+ Quản lý khách hàng: lưu trữ các dữ liệu khách hàng.

+ Quản lý nhân sự.

+ Quản lý khách hàng.

+ Quản lý bán hàng.

+ Quản lý hàng hoá.

Các tiện ích của phần mềm quản lý bán hàng:

Phần mềm bán hàng có tích hợp các chức năng quản lý sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí và nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh của bạn.

+ Hỗ trợ quét mã vạch và quản lý hàng hóa theo chuỗi

+ Thống kê báo cáo tình hình kinh doanh từ đó giúp bạn ra quyết định chiến lược kinh doanh.

+ Liên lạc khách hàng: trao đổi thông tin khách hàng.

Hỗ trợ phần cứng:

Phần mềm hỗ trợ tất cả các thiết bị phần cứng bao gồm máy in các loại, tablet, laptop, máy quét mã vạch.

Giao diện phần mềm bán hàng:

Với giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng. Sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn sẽ sử dụng thành thạo phần mềm chỉ sau 1 thời gian ngắn.

Bảo mật và dữ liệu của phần mềm bán hàng:

Sử dụng mật mã để truy cập phần mềm. Phân quyền sử dụng giữa người quản lý và nhân viên. Dữ liệu phần mềm được mã hoá và sao lưu đề phòng rủi ro.

Ngoài những chức năng trên khách hàng có thêm lựa chọn thêm các chức năng phụ cho phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh và hình thức quản lý bán hàng.
Xem thêm về TOP 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay
Nguồn: nextcrm.vn

Share.

About Author