Chỉ ra các tiêu chí lựa chọn phần mềm bán hàng trên Facebook phù hợp doanh nghiệp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bán hàng online trên Facebook hiện đang là Top các kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể bán hàng hiệu quả trên facebook. Thì việc đăng bài lên Fanpage hay các Group trang cá nhân là chưa đủ. Đòi hỏi bạn cần một Phần mềm bán hàng trên Facebook nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối đa hóa doanh thu. Vì vậy, cùng NextX tham khảo bài viết dưới đây để tìm được cho mình phần mềm quản lý hỗ trợ bán hàng online trên Facebook phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp nhé!

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng online trên Facebook

Tiêu chí 1: Đơn giản, dễ sử dụng

Hầu hết người bán hàng hay chủ shop/quản lý bán hàng trên Facebook đều không phải là người am hiểu về công nghệ. Và còn e ngại các quy trình công nghệ phức tạp. Đặc biệt đối với các chủ shop đồ gia dụng, mẹ và bé, chủ yếu là người trung niên hoặc nữ, tiêu chí đơn giản là thân thiện với người dùng.

  • Giao diện thân thiện
  • Các thao tác đơn giản
  • Sử dụng được trên nhiều thiết bị

Tiêu chí 2: Báo cáo tình hình kinh doanh tổng quan chính xác rõ ràng chi tiết

Hình thức quản lý truyền thông: hồ sơ, excel mất thời gian, nhầm lẫn, sai số liệu. Do đó, một trong những tiêu chí cần thiết đối với bất kỳ phần mềm bán hàng online Facebook nào là phải báo cáo đầy đủ như sau: Chi tiết Bán hàng, Hàng tồn kho, Hàng hóa, Doanh thu, Lợi nhuận, Dòng tiền.

Công ty càng lớn thì yêu cầu báo cáo càng chi tiết. Đặc biệt ở những cửa hàng có số lượng nhân viên lớn, trưởng phòng kinh doanh cần lập báo cáo bán hàng rõ ràng, chi tiết cho từng nhân viên.

Phần mềm bán hàng trên Facebook yêu cầu báo cáo đầy đủ: thu nhập, chi phí, lãi lỗ, tồn kho, mua hàng, quỹ

Tiêu chí 3: Phần mềm bán hàng trên Facebook có giá thành hợp lý

Hầu hết các cửa hàng kinh doanh trực tuyến theo mô hình kinh doanh một người. Do đó, chi phí cho phần mềm quản lý hỗ trợ bán hàng online trên Facebook cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn đã quyết định có sử dụng phần mềm của bên đó chưa?

Tiêu chí 4: Khả năng nâng cấp/ cập nhật tính năng mới

Đa số các nền tảng mạng xã hội đều sẽ cập nhật các tính năng thường xuyên để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Vì vậy, khả năng nâng cấp và cập nhật thường xuyên để phù hợp với các nền tảng bán hàng online là điều không thể bỏ qua. Bạn không thể mua một phần mềm mà chỉ dùng được vài tháng là vứt đi, vì nó không còn tích hợp được khi facebook nâng cấp phiên bản mới.

Xem thêm Top 7 phần mềm bán hàng cho kinh doanh Facebook miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Share.

About Author